Tìm nghiệm trên miền cho trước (thầy Khải)

N

ngocmai_1004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi bài tập tự giải 13, e có ra một nghiệm là x=k*\prod_{i=1}^{n}/5, với đk x thuộc (\prod_{i=1}^{n}/2, 3\prod_{i=1}^{n}) thì ta có k thuộc {3,4,5...11,12,13,14) nhưng sao khi e kiểm tra nghiệm bằng cách thế vào pt đề với k=11,12,13,14 thì không thoả ạ@-)
 
H

hocmai.toanhoc

cho e hỏi bài tập tự giải 13, e có ra một nghiệm là x=k*\prod_{i=1}^{n}/5, với đk x thuộc (\prod_{i=1}^{n}/2, 3\prod_{i=1}^{n}) thì ta có k thuộc {3,4,5...11,12,13,14) nhưng sao khi e kiểm tra nghiệm bằng cách thế vào pt đề với k=11,12,13,14 thì không thoả ạ@-)
Chào em!
Em có bị nhầm ở đâu không? Hocmai.toanhoc thay lại thấy thảo mãn mà.
Ví dụ nhé: Với k = 11 thì [TEX]x=11/5[/TEX] thì thay vào đề bài [TEX]cos7x-cos3x+sin8x+sin2x=0[/TEX]thỏa mãn.
 
N

ngocmai_1004

Chào em!
Em có bị nhầm ở đâu không? Hocmai.toanhoc thay lại thấy thảo mãn mà.
Ví dụ nhé: Với k = 11 thì [TEX]x=11/5[/TEX] thì thay vào đề bài [TEX]cos7x-cos3x+sin8x+sin2x=0[/TEX]thỏa mãn.
a ơi, e sử dụng máy tính và thế x=(11*pi)/5 vào phương trình cos(7x)+sin(8x)-cos(3x)+sin(2x) =-1.19*10^(-13) ạ:confused:
 
Top Bottom