Toán Tìm nghiệm thõa mãn điều kiện

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
theo viet ta có:

$x_{1}+x_{2}=2(m-1) x_{1}x_{2}=-(3+m)$

$x_{1}^{2}+x_{2}^{2}\geq 10$
$\Leftrightarrow x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+2x_{1}x_{2}-2x_{1}x_{2}\geq 10$
$\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}\geq 10$
$\Leftrightarrow (2(m-1))^{2}+2(3+m)\geq 10$
$\Leftrightarrow 4m^{2}-6m+10\geq 10$
$\Leftrightarrow 6m(m-1)\geq 0$
$\Rightarrow ...$
@thuyhuongyc đã sửa latex.
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bộ bạn ko biết rõ latex à!!!
Đã sửa lại rồi nha bạn. :)
theo viet ta có:

[tex]x_{1}+x_{2}=2(m-1) x_{1}x_{2}=-(3+m) x_{1}^{2}+x_{2}^{2}\geq 10 [/tex]
$\Leftrightarrow x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+2x_{1}x_{2}-2x_{1}x_{2}\geq 10$ $\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}\geq 10$ $\Leftrightarrow (2(m-1))^{2}+2(3+m)\geq 10$ $\Leftrightarrow 4m^{2}-6m+10\geq 10 \Leftrightarrow 6m(m-1)\geq 0 \Rightarrow ...$
Xem lại nha. Có vẻ như bạn bị nhầm chút xíu ở phần cuối. :D
 
Top Bottom