Tìm nghiệm nguyên của pt: 2x^2+3y^2+4x=19
14101311 Học sinh Thành viên 21 Tháng mười một 2020 165 176 46 17 Bình Định HOCMAI FOURM 15 Tháng năm 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của pt: [imath]2x^2+3y^2+4x=19[/imath] Reactions: kido2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của pt: [imath]2x^2+3y^2+4x=19[/imath]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 15 Tháng năm 2022 #2 [imath]\Leftrightarrow 21=2(x+1)^2+3y^2\geq 3y^2\Rightarrow 7\geq y^2\Rightarrow y\in\left \{ 0;\pm 1;\pm 2 \right \}[/imath] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 Reactions: 14101311
[imath]\Leftrightarrow 21=2(x+1)^2+3y^2\geq 3y^2\Rightarrow 7\geq y^2\Rightarrow y\in\left \{ 0;\pm 1;\pm 2 \right \}[/imath] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé Tổng hợp kiến thức toán lớp 8