Toán 8 Tìm nghiệm nguyên

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\Leftrightarrow 3x^2+2x+(y-1)^2-2=0[/imath]
Để phương trình có nghiệm thì [imath]\Delta' \ge 0[/imath]

Hay [imath]1-3[(y-1)^2-2] \ge 0[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \dfrac{3-\sqrt{21}}{3}\leq y\leq \dfrac{3+\sqrt{21}}{3}[/imath]
Tới đây do y nguyên nên bạn tự xét tiếp nhé

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom