Tìm nghiệm nguyên của phương trình : 3x^2+4y^2=9+6x+4y
KLinh2708 Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2017 21 1 21 22 Quảng Ninh 14 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình : 3x^2+4y^2=9+6x+4y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình : 3x^2+4y^2=9+6x+4y
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 15 Tháng tám 2017 #2 $3x^2+4y^2=9+6x+4y \\\Leftrightarrow (3x^2-6x+3)+(4y^2-4y+1)=13 \\\Leftrightarrow 3(x-1)^2+(2y-1)^2=13 \\\Leftrightarrow (x-1)^2=4;(2y-1)^2=1 \\\Leftrightarrow x=-1;x=3;y=0;y=1$ Vậy nghiệm của pt là $(-1;0),(-1;1),(3;0),(3;1)$ Reactions: tuannho1002
$3x^2+4y^2=9+6x+4y \\\Leftrightarrow (3x^2-6x+3)+(4y^2-4y+1)=13 \\\Leftrightarrow 3(x-1)^2+(2y-1)^2=13 \\\Leftrightarrow (x-1)^2=4;(2y-1)^2=1 \\\Leftrightarrow x=-1;x=3;y=0;y=1$ Vậy nghiệm của pt là $(-1;0),(-1;1),(3;0),(3;1)$