tìm nghiệm đa thức sau

Liêu Hường

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
11
2
6
19
việt nam

Attachments

  • upload_2017-5-13_22-16-39.gif
    upload_2017-5-13_22-16-39.gif
    43 bytes · Đọc: 48
  • upload_2017-5-13_22-16-39.gif
    upload_2017-5-13_22-16-39.gif
    43 bytes · Đọc: 51
  • upload_2017-5-13_22-16-45.gif
    upload_2017-5-13_22-16-45.gif
    43 bytes · Đọc: 40
  • upload_2017-5-13_22-16-45.gif
    upload_2017-5-13_22-16-45.gif
    43 bytes · Đọc: 42

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
Câu a: bạn đã đưa về nhân tử rồi đấy bạn
Câu b,c: dùng máy tính tìm nghiệm rồi đưa về nhân tử
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a/
[tex]\Rightarrow \frac{3}{5}\left ( 1-x^{2} \right )\left ( x^{2}-2 \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3}{5}\left ( 1-x \right )\left ( 1+x \right )\left ( x-\sqrt{2} \right )\left ( x+\sqrt{2} \right )=0[/tex]
=>x=1
x= -1
x=[tex]-\sqrt{2}[/tex]
x=[tex]\sqrt{2}[/tex]
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
a) Xét $A(x)=(\frac{-5}{3}x^2+\frac{3}{5})(x^2-2)=0$
[tex]=>\begin{bmatrix} \frac{-5}{3}x^2+\frac{3}{5}=0\\ x^2-2=0 \end{matrix}[/tex]
$=>x=\pm \sqrt 2$
Vậy S = {$\sqrt 2 ;-\sqrt 2$}
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
a, (
png.latex
png.latex
+
png.latex
)(
png.latex
-2)
[tex](\frac{-5}{3} x^{2} + \frac{3}{5}) (x^{2} -2) = 0 \Leftrightarrow (\frac{-25 x^{2} + 9}{15}) (x^{2} - 2) = 0[/tex]
[tex](1) \frac{-25 x^{2} + 9}{15} = 0 \Leftrightarrow -25 x^{2} +9 = 0 \Leftrightarrow -25 x^{2} = -9 \Leftrightarrow x^{2} = \frac{9}{25} \Leftrightarrow x = \pm \frac{3}{5}[/tex]
[tex](2) x^{2} - 2 = 0 \Leftrightarrow x^{2} = 2 \Leftrightarrow x = \pm \sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Liêu Hường
Top Bottom