Toán 7 tìm nghiệm đa thức 1 biến

Uên thy

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2021
1
1
6
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường trung học cơ sở mạc đỉnh chi
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
tìm nghiệm đa thức
a. x2 + 6x
b. 3x2 – 4x
c. x2 – 25 mọi người giúp em với ạ
Đề như này phải không e
a. [tex]x^{2}+6x=0[/tex]
[tex]<=>x(x+6)=0\Rightarrow x=0,x+6=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=0,x=-6[/tex]
b. [tex]3x^{2}-4x=0[/tex]
[tex]\rightharpoonup x(3x-4)=0\Rightarrow \Rightarrow x=0,x=\frac{4}{3}[/tex]
c. [tex]x^{2}-25=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-5)(x+5)=0\Rightarrow x=5,x=-5[/tex]
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
tìm nghiệm đa thức
a. x2 + 6x
b. 3x2 – 4x
c. x2 – 25 mọi người giúp em với ạ
a) x^2 + 6x = 0
=>x(x+6)=0
=> x= 0 hoặc x= -6
vậy x= 0 và x= -6 là nghiệm của đa thức

b) 3x^2 – 4x =0
=> x(3x-4)=0
=> x= 0 hoặc x= 4/3
vậy x= 0 và x= 4/3 là nghiệm của đa thức

c) x2 – 25 =0
=> x =5 hoặc x = -5
vậy x= 5 và x=-5là nghiệm của đa thức
 
Top Bottom