Toán 11 tìm nghiệm của phương trình

huongmai181

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
28
1
6
21
Hải Phòng
THPT Hàng Hải

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dùng công thức nhân đôi của sin:
VT=[tex]\frac{sin2x}{2}cos2x.cos4x.cos8x=...\frac{sin16x}{16}[/tex]
=> [TEX]sin16x=sin12x[/TEX]
 
  • Like
Reactions: huongmai181

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Pt tương đương [tex]sin16x=sin12x\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{k\pi }{2} & \\ x=\frac{\pi }{28}+\frac{k\pi }{14} & \end{matrix}\right.[/tex]
Pt trên có 3 nghiệm ứng với k={-1;0;1}
Pt dưới có 14 nghiệm ứng với k thuộc [-7;6]
 
Top Bottom