Blink09 Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2022 82 72 46 Hà Nội Hà Nội 24 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm của đa thức [imath]F=y^2−y+1[/imath] Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2022 Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm của đa thức [imath]F=y^2−y+1[/imath]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 24 Tháng tư 2022 #2 Blink09 said: tìm nghiệm của đa thức F=y^2−y+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Blink09[imath]y^2 - y + 1 = 0 \iff y^2 - y + \dfrac{1}{4} + \dfrac{3}{4} = 0 \iff \left (y - \dfrac{1}{2} \right )^2 + \dfrac{3}{4} = 0[/imath] Phương trình vô nghiệm do vế trái: [imath]\left (y - \dfrac{1}{2} \right )^2 + \dfrac{3}{4} \ge \dfrac{3}{4}[/imath] với mọi [imath]y \in \mathbb{R}[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7 Reactions: Blink09 Upvote 0 Downvote
Blink09 said: tìm nghiệm của đa thức F=y^2−y+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Blink09[imath]y^2 - y + 1 = 0 \iff y^2 - y + \dfrac{1}{4} + \dfrac{3}{4} = 0 \iff \left (y - \dfrac{1}{2} \right )^2 + \dfrac{3}{4} = 0[/imath] Phương trình vô nghiệm do vế trái: [imath]\left (y - \dfrac{1}{2} \right )^2 + \dfrac{3}{4} \ge \dfrac{3}{4}[/imath] với mọi [imath]y \in \mathbb{R}[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7