Toán 12 Tìm nghiệm cuả BPT mũ

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ!
38867322_231004987755197_2777989416898002944_n.jpg
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1, 3 chắc bạn làm được
2)
Chia 2 vế cho $4^x$ ta được:
$m(\frac{3}{2})^{2x} - (2m+1).(\frac{3}{2})^x + m \leq 0$ (*)
đặt $ t = (frac{3}{2})^x $ (t thuộc [1;$\frac{3}{2}$]
(*) tt $mt^2 - (2m+1).t + m \leq 0$ (*)
Bài toán trở thành tìm m để (*) có nghiệm với mọi t thuộc [1;3/2] (giải được)
 
Top Bottom