Toán 10 Tìm nghiệm của bất phương trình

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
20
Hà Nội
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Nghiệm của bất phương trình: [imath]x + 3 + \dfrac{x^{2020}}{\sqrt{1 - x}} \ge \dfrac{x^{2020}}{\sqrt{1 - x}}[/imath]
View attachment 205322Cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Mộc Nhãn @kido2006 @Cáp Ngọc Bảo Phương @iceghost
AeRa4869ĐKXĐ: [imath]1 - x > 0 \iff x < 1[/imath]

BPT [imath]\iff x + 3 \ge 0 \iff x \ge -3[/imath]

Vậy tập nghiệm của bpt là : [imath][-3;1)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm kiến thức tại topic này nhé
Bất đẳng thức, bất phương trình
 
Last edited:
Top Bottom