Tìm năng lượng của phản ứng hạt nhân

S

souldies1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt proton chuyển động đến bắn phá hạt X sau phản ứng sinh ra hạt alpha. Tìm năng lượng của phản ứng hạt nhân này biết độ hụt khối của x là 0,0423 u và năng lượng liên kết riêng của hạt alpha là 7,1 Mev/nuclon
 
L

linh110

W_lk X=denta m .931,5=39,4 MeV
W_lk anpha= Wlk riêng .4
=> Năng lượng của phản ứng hạt nhân = W_lk sau - W_lk trước =-11 MeV
Phản ứng thu năng lượng
 
Top Bottom