Toán 6 Tìm n

Hà Anh Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2020
3
3
16
20
Hải Dương
THCS Việt Hồng
Gọi số tự nhiên cần tìm là A
Chia cho 29 dư 5 nghĩa là: A = 29p + 5
Tương tự: A = 31q + 28
Nên: 29p + 5 = 31q + 28 => 29(p - q) = 2q + 23
Ta thấy: 2q + 23 là số lẻ => 29(p - q) cũng là số lẻ => p - q b hơn bang 1
Theo giả thiết A nhỏ nhất => q nhỏ nhất (A = 31q + 28)
=> 2q = 29(p - q) - 23 nhỏ nhất
=> p - q nhỏ nhất
Do đó p - q = 1 => 2q = 29 - 23 = 6
=> q = 3
Vậy số cần tìm là: A = 31q + 28 = 31. 3 + 28 = 93 + 28 = 121
#Nguồn: internet
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hàn tuyết kì

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Mình search trên mạng có 1 số cách giải hay . Bạn tham khảo thử nhé :
upload_2020-3-5_8-56-4.png
Nguồn : olm
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom