Các bạn giúp mình bài 10 với ạ mình cảm ơn nhiều
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 17 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài 10 với ạ mình cảm ơn nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài 10 với ạ mình cảm ơn nhiều
2 2k4vnbl Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng mười 2019 47 12 56 22 Hà Nội Việt Nam Ba Lan 17 Tháng mười một 2019 #2 3-[tex]2\sqrt{2}[/tex][tex]> 0[/tex]=> phá bình phương vẫn giữ nguyên phép tính => n=2 nói thật cái này đoán mò cũng ra Reactions: nguyen van ut
3-[tex]2\sqrt{2}[/tex][tex]> 0[/tex]=> phá bình phương vẫn giữ nguyên phép tính => n=2 nói thật cái này đoán mò cũng ra
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 17 Tháng mười một 2019 #3 2k4vnbl said: 3-[tex]2\sqrt{2}[/tex][tex]> 0[/tex]=> phá bình phương vẫn giữ nguyên phép tính => n=2 nói thật cái này đoán mò cũng ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đoán mò nhưng người ta khônh cho đoán mò
2k4vnbl said: 3-[tex]2\sqrt{2}[/tex][tex]> 0[/tex]=> phá bình phương vẫn giữ nguyên phép tính => n=2 nói thật cái này đoán mò cũng ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đoán mò nhưng người ta khônh cho đoán mò
2 2k4vnbl Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng mười 2019 47 12 56 22 Hà Nội Việt Nam Ba Lan 17 Tháng mười một 2019 #4 vậy thì chịu rồi. Chứ bình phương lên thì vẫn thế thôi Reactions: nguyen van ut
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 18 Tháng mười một 2019 #5 nguyen van ut said: Các bạn giúp mình bài 10 với ạ mình cảm ơn nhiềuView attachment 137380 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{(3+2\sqrt{2})^n}+\sqrt{(3-2\sqrt{2})^n}=6\\\\ <=> \sqrt{(1+\sqrt{2})^{2n}}+\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2n}}=6\\\\ <=> (1+\sqrt{2})^n+(\sqrt{2}-1)^n=6\\\\ đặt => +, a+b=6 \\\\ +, ab=(2-1)^n=1^n=1\\\\ => a.(6-a)=1\\\\ <=> 6a-a^2-1=0\\\\ <=> a^2-6a+1=0\\\\ <=> a^2-6a+9=8\\\\ <=> (a-3)^2=8\\\\ *TH1: a=2\sqrt{2}+3=(1+\sqrt{2})^2\\\\ => (1+\sqrt{2})^n=(1+\sqrt{2})^2 <=> n=2\\\\ *TH2: a=3-2\sqrt{2}=(\sqrt{2}-1)^2\\\\ => (1+\sqrt{2})^n=(\sqrt{2}-1)^2\\\\ <=> (\sqrt{2}-1)^2.[(1+\sqrt{2})^{n+2}-1]=0\\\\ <=> (1+\sqrt{2})^{n+2}=1\\\\ <=> n+2=0 <=> n=-2[/tex] vậy.... Reactions: Vũ Lan Anh, 2k4vnbl, Kaito Kidㅤ and 2 others
nguyen van ut said: Các bạn giúp mình bài 10 với ạ mình cảm ơn nhiềuView attachment 137380 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{(3+2\sqrt{2})^n}+\sqrt{(3-2\sqrt{2})^n}=6\\\\ <=> \sqrt{(1+\sqrt{2})^{2n}}+\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2n}}=6\\\\ <=> (1+\sqrt{2})^n+(\sqrt{2}-1)^n=6\\\\ đặt => +, a+b=6 \\\\ +, ab=(2-1)^n=1^n=1\\\\ => a.(6-a)=1\\\\ <=> 6a-a^2-1=0\\\\ <=> a^2-6a+1=0\\\\ <=> a^2-6a+9=8\\\\ <=> (a-3)^2=8\\\\ *TH1: a=2\sqrt{2}+3=(1+\sqrt{2})^2\\\\ => (1+\sqrt{2})^n=(1+\sqrt{2})^2 <=> n=2\\\\ *TH2: a=3-2\sqrt{2}=(\sqrt{2}-1)^2\\\\ => (1+\sqrt{2})^n=(\sqrt{2}-1)^2\\\\ <=> (\sqrt{2}-1)^2.[(1+\sqrt{2})^{n+2}-1]=0\\\\ <=> (1+\sqrt{2})^{n+2}=1\\\\ <=> n+2=0 <=> n=-2[/tex] vậy....