Toán 6 Tìm n tự nhiên và chữ số a sao cho:

thucdanhung

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
2
0
1
16
Thanh Hóa
Trường THCS Hồi Xuân
Last edited by a moderator:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
a) Tìm n thuộc N và chữ số a
[tex]\frac{n(n+1)}{2}[/tex] = aaa

aaa là số có 3 chữ số
b) chứng minh n(n+1) chia hết cho 2
Em cứ bình tĩnh nào.
Anh giải câu b luôn nhé vì nó khá dễ.
Trong 2 số n và n+1 có đúng 1 số chẵn (vì đó là 2 số tự nhiên liên tiếp).
Vậy nên tích của chúng là một số chẵn nên chia hết cho 2.
 

thucdanhung

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
2
0
1
16
Thanh Hóa
Trường THCS Hồi Xuân
e hiểu rồi n = 2k / n = 2k+1 đúng ko ạ
còn bài a ) thì khó quá
 
Top Bottom