Toán 7 tìm n thuộc Z

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm n thuộc Z biết :
a) 2^-1 . 2^n + 4.2^n=9.2^5
b) 32^-n . 16^n =2048
Các bạn ơi 2^-1 là lũy thừa âm 1 của 2 nhé và 2 ^-1 = 1/2 nha
Mình biết làm câu a tôi muốn kiểm tra thôi , còn câu b mình cũng biết cách làm nhưng không biết 2048 = 2 mũ mấyJFBQ00125061225b
Giúp mình nhé cảm ơn các bạn
 
  • Like
Reactions: I do not know

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Bạn ơi mình chưa hiểu câu b trong bài làm của bạn , bạn có thể nói rõ các bạn làm hơn được không ?
 

strong brave

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng năm 2019
96
223
36
2-1.2^n + 4.2^n = 9.2^5
=> 2^n-1 + 2^2.2^n = 9.2^5
=> 2^n-1 + 2^n+2 = 9.2^5
=> 2^n-1(23 + 1) = 9.2^5
=> 2^n-1 . 9 = 9.2^5
=> 2^n-1 = 25
=> n-1 = 5 => n = 6
n là mũ nha
b) =1/32^n .16^n=2048
=1/(16^n.2^n).16^n=2048
=1/2^n =2048
n=-11
ps lâu ko làm sai đừng chửi ^^

b) =1/32^n .16^n=2048
=1/(16^n.2^n).16^n=2048
=1/2^n =2048
n=-11
ps lâu ko làm sai đừng chửi ^^
 
Last edited by a moderator:

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
b) =1/32^n .16^n=2048
=1/(16^n.2^n).16^n=2048
=1/2^n =2048
n=-11
ps lâu ko làm sai đừng chửi ^^
Mình nghĩ là đúng đấy cảm ơn bạn nha cách bạn làm cũng dễ hiểu mà sao chửi bạn đượcJFBQ00125061225b mỗi tội hơi khó nhìn tí
cho mình hỏi thêm câu nữa nhé
1/9 . 27 ^n =3^n
mình nghĩ mãi mà không ra
 
Last edited:
Top Bottom