Toán 6 Tìm n thuộc N biết ( 2n + 1 ) chia hết cho ( 7 - 3n )

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Đề bài : Tìm n thuộc N biết
( 2n + 1 ) chia hết cho ( 7 - 3n )
2n + 1 chia hết cho 7 - 3n
--> 3(2n + 1) chia hết cho 7 - 3n
<-> 6n + 3 chia hết cho 7 - 3n
<-> (6n + 3) + 2(7 - 3n) chia hết cho 7 - 3n
<-> 17 chia hết cho 7 - 3n.
Xét trường hợp --> Tìm n --> thử lại --> KL
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
2n+1 chia hết cho 7-3n thì -3(2n+1) cũng chia hết cho 7-3n
Ta có: -3(2n+1)= -6n-3=14-6n-17=2(7-3n)-17.
Để -3(2n+1) chia hết cho 7-3n thi 17 chia hêt cho 7-3n.
Thì 7-3n là ước của 17, rùi ta lập bảng nha,sau đó thử lại ^^.
Hơ không biết đúng không ta?
 
  • Like
Reactions: 0988851882
Top Bottom