Tìm số tự nhiên n để giá trị biểu thức A= n^{3}-n^{2}+n-21 là số nguyên tố.
nguyenhien82dh@gmail.com Học sinh Thành viên 1 Tháng chín 2017 155 59 36 18 Phú Thọ 27 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n để giá trị biểu thức [tex]A= n^{3}-n^{2}+n-21[/tex] là số nguyên tố. Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n để giá trị biểu thức [tex]A= n^{3}-n^{2}+n-21[/tex] là số nguyên tố.
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 27 Tháng mười 2019 #2 [tex]n^3-n^2+n-21=(x-3)(x^2+2x+7)[/tex] Do $x^2+2x+7>6$ nên x-3=1 Suy ra x=4 Thử lại A=31 (thỏa mãn ) Reactions: anht7541@gmail.com and ankhongu
[tex]n^3-n^2+n-21=(x-3)(x^2+2x+7)[/tex] Do $x^2+2x+7>6$ nên x-3=1 Suy ra x=4 Thử lại A=31 (thỏa mãn )
nguyenhien82dh@gmail.com Học sinh Thành viên 1 Tháng chín 2017 155 59 36 18 Phú Thọ 27 Tháng mười 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: [tex]n^3-n^2+n-21=(x-3)(x^2+2x+7)[/tex] Do $x^2+2x+7>6$ nên x-3=1 Suy ra x=4 Thử lại A=31 (thỏa mãn ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhiều.
Hoàng Vũ Nghị said: [tex]n^3-n^2+n-21=(x-3)(x^2+2x+7)[/tex] Do $x^2+2x+7>6$ nên x-3=1 Suy ra x=4 Thử lại A=31 (thỏa mãn ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhiều.