Tìm giá trị của m để bpt -x^{2}+2mx+m+2\geq 0 có tập nghiệm là S=[a;b] sao cho b-a=4
thuylinh1310 Học sinh mới Thành viên 26 Tháng bảy 2019 35 12 6 22 Ninh Bình THPT Yên Khánh 17 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của m để bpt [tex]-x^{2}+2mx+m+2\geq 0[/tex] có tập nghiệm là S=[a;b] sao cho b-a=4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của m để bpt [tex]-x^{2}+2mx+m+2\geq 0[/tex] có tập nghiệm là S=[a;b] sao cho b-a=4
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng tám 2019 #2 thuylinh1310 said: Tìm giá trị của m để bpt [tex]-x^{2}+2mx+m+2\geq 0[/tex] có tập nghiệm là S=[a;b] sao cho b-a=4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Delta '=m^2+m+2> 0,\forall m\in \mathbb{R}[/tex] [tex]\Rightarrow S=\left [ m-\sqrt{m^2+m+2} ;m+\sqrt{m^2+m+2}\right ][/tex] Theo giả thiết [tex]\Rightarrow (m+\sqrt{m^2+m+2})-(m-\sqrt{m^2+m+2})=4\Leftrightarrow \sqrt{m^2+m+2}=2\Leftrightarrow m^2+m-2=0\Rightarrow m=1,m=-2[/tex]
thuylinh1310 said: Tìm giá trị của m để bpt [tex]-x^{2}+2mx+m+2\geq 0[/tex] có tập nghiệm là S=[a;b] sao cho b-a=4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Delta '=m^2+m+2> 0,\forall m\in \mathbb{R}[/tex] [tex]\Rightarrow S=\left [ m-\sqrt{m^2+m+2} ;m+\sqrt{m^2+m+2}\right ][/tex] Theo giả thiết [tex]\Rightarrow (m+\sqrt{m^2+m+2})-(m-\sqrt{m^2+m+2})=4\Leftrightarrow \sqrt{m^2+m+2}=2\Leftrightarrow m^2+m-2=0\Rightarrow m=1,m=-2[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng tám 2019 #3 BPT này có tập nghiệm [a;b] thì a,b chính la 2 nghiệm phân biệt của nó giải delta>0 Áp dụng vi-ét: [tex](b-a)^2=16<=>(b+a)^2-4ab=16[/tex] Thay Vi-ét và kết hợp điều kiện delta
BPT này có tập nghiệm [a;b] thì a,b chính la 2 nghiệm phân biệt của nó giải delta>0 Áp dụng vi-ét: [tex](b-a)^2=16<=>(b+a)^2-4ab=16[/tex] Thay Vi-ét và kết hợp điều kiện delta