Hóa 11 Tìm mol

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho các ion sau Na+0,3 mol, SO4 2- 0,15mol,K+0,05mol,NO3-0,05mol. Các muối tạo thành là . tính khối lượng các muối đó.
E cảm ơn ạ
Tối thiểu tạo thành 2 muối: [TEX]Na_{2}SO{4}[/TEX] : 0,15 mol và [TEX]KNO_{3}[/TEX] : 0,05 mol
Khối lượng muối : [TEX]m_{Na_{2}SO{4}}[/TEX] + [TEX]m_{KNO_{3}}[/TEX] = 142.0,15 + 0,05.101= ....g
Chúc bạn học tốt.
 

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
Tối thiểu tạo thành 2 muối: [TEX]Na_{2}SO{4}[/TEX] : 0,15 mol và [TEX]KNO_{3}[/TEX] : 0,05 mol
Khối lượng muối : [TEX]m_{Na_{2}SO{4}}[/TEX] + [TEX]m_{KNO_{3}}[/TEX] = 142.0,15 + 0,05.101= ....g
Chúc bạn học tốt.

e.thấy 1 số trang web họ lấy số mol của Na2SO4 là 0,3.và mol KNO3 là 0,1 .như vậy có đúng ko ak.e cảm ơn a
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
e.thấy 1 số trang web họ lấy số mol của Na2SO4 là 0,3.và mol KNO3 là 0,1 .như vậy có đúng ko ak.e cảm ơn a
Không được nha e
Na+ chỉ có 0,3 mol mà viết muối như vậy là thành 0,6 mol r
Tương tự KNO3 cũng vậy
 
Top Bottom