cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2
Cheemsfunn Học sinh Thành viên 13 Tháng tám 2020 26 20 21 29 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2 Attachments 20210728_211516.jpg 23 KB · Đọc: 27 20210728_211516.jpg 23 KB · Đọc: 24 20210728_211516.jpg 23 KB · Đọc: 23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2
N Nguyễn Huy Vũ Dũng Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 30 Tháng tám 2019 1,373 2,597 361 Hải Phòng .... 29 Tháng bảy 2021 #2 dn1646309@gmail.com said: cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bảo toàn nguyên tố C và Ca thôi bạn nCO2=0,1moln_{CO_{2}}=0,1 molnCO2=0,1mol nCaCO3=0,06moln_{CaCO_{3}}=0,06 molnCaCO3=0,06mol →2nCa(HCO3)2=nCO2−nCaCO3=0,04mol\rightarrow 2n_{Ca(HCO_{3})_{2}}=n_{CO_{2}}-n_{CaCO_{3}}=0,04 mol→2nCa(HCO3)2=nCO2−nCaCO3=0,04mol →nCa(HCO3)2=0,02mol→nCa(OH)2=nCa(HCO3)2+nCaCO3=0,08mol\rightarrow n_{Ca(HCO_{3})_{2}}=0,02 mol \rightarrow n_{Ca(OH)_{2}}=n_{Ca(HCO_{3})_{2}} +n_{CaCO_{3}}=0,08mol→nCa(HCO3)2=0,02mol→nCa(OH)2=nCa(HCO3)2+nCaCO3=0,08mol Reactions: Junery N and Nguyễn Linh_2006
dn1646309@gmail.com said: cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bảo toàn nguyên tố C và Ca thôi bạn nCO2=0,1moln_{CO_{2}}=0,1 molnCO2=0,1mol nCaCO3=0,06moln_{CaCO_{3}}=0,06 molnCaCO3=0,06mol →2nCa(HCO3)2=nCO2−nCaCO3=0,04mol\rightarrow 2n_{Ca(HCO_{3})_{2}}=n_{CO_{2}}-n_{CaCO_{3}}=0,04 mol→2nCa(HCO3)2=nCO2−nCaCO3=0,04mol →nCa(HCO3)2=0,02mol→nCa(OH)2=nCa(HCO3)2+nCaCO3=0,08mol\rightarrow n_{Ca(HCO_{3})_{2}}=0,02 mol \rightarrow n_{Ca(OH)_{2}}=n_{Ca(HCO_{3})_{2}} +n_{CaCO_{3}}=0,08mol→nCa(HCO3)2=0,02mol→nCa(OH)2=nCa(HCO3)2+nCaCO3=0,08mol
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 29 Tháng bảy 2021 #3 dn1646309@gmail.com said: cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chụp lại bài 7 được không? "Đun nóng, dd xuất hiện...." . Nếu không còn gì nữa thì đề bài thiếu ạ Reactions: Lucy'ARMY, hoàng việt nam, Junery N and 2 others
dn1646309@gmail.com said: cho mình hỏi câu 6,7 làm sao để tìm mol của ca(oh)2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chụp lại bài 7 được không? "Đun nóng, dd xuất hiện...." . Nếu không còn gì nữa thì đề bài thiếu ạ