Hóa 9 Tìm mol

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
  • Like
Reactions: chocolate cakes

Khoa Học Siêu Giỏi

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2020
13
6
6
Phú Yên
THPT Trần Phú
Khi cho Ba(OH)2 tác dụng với CO2 thường có 2 trường hợp:
TH1: Tạo kết tủa
TH2: Tạo muối axit và kết tủa
Đề cho muối axit và kết tủa nên ta có PTHH :
Ba(OH)2 + CO2 -> BaCO3 + H2O
Ba(OH)2 + 2CO2 -> Ba(HCO3)2

nBaCO3 = [tex]\frac{39,4}{197}[/tex] = 0,2 mol => n CO2(1) = 0,2 mol
nBa(HCO3)2 = [tex]\frac{38,85}{259}[/tex] = 0,15 mol => n CO2(2) = 0,3 mol
=> Tổng số mol CO2 = 0,2 + 0,3 = 0,5 mol
Vậy a = 0,5 mol
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom