Hóa 10 tìm mol

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol C2S vào axit HNO3, thu được dung dịch X (chỉ chứa muối sunfat) và thu được khí NO duy nhất. Tìm giá trị a
$C_2S$ C ở đây là Cacbon hay là 1 chất chưa biết vậy bạn? Liệu có viết nhầm chất không ạ?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3, thu được dung dịch X (chỉ chứa muối sunfat) và thu được khí NO duy nhất. Tìm giá trị a
(FeS2 0,12 mol + Cu2S a mol) + HNO3 -> (Fe2(SO4)3 0,06 mol + CuSO4 2a mol) + NO + H2O
Bảo toàn Fe, Cu -> nFe2(SO4)3 = 0,06 mol, nCuSO4 = 2a mol
Bảo toàn S : 0,12.2 + a = 0,06.3 + 2a -> a = 0,06
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3, thu được dung dịch X (chỉ chứa muối sunfat) và thu được khí NO duy nhất. Tìm giá trị a
Bảo toàn Fe ta có $n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,06(mol)$
Bảo toàn Cu ta có $n_{CuSO_4}=2a(mol)$
Bảo toàn S ta có: [tex]2.0,12+a=0,06.3+2a\Rightarrow a=0,06[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom