Hóa 10 tìm mối liên hệ

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho m (g) hỗn hợp X gồm Zn, Pb, Ni tác dụng hoàn toàn với O2 dư tạo thành m1 (g) hỗn hợp Y gồm ZnO, PbO, NiO. Cho hỗn hợp Y tác dụng với dd HCl dư tạo thành dd Z. Cô cạn dd Z ta thu được (m1 + 55)(g) muối khan. Tìm mối liên hệ m và m1
Bài 2 : Cho m (g) hh A gồm 2 kim loại X và Y hóa trị không đổi. Chia A thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tan hết trong dd HCl dư thu được 1,792l khí ở đktc. Phần 2 cho tác dụng với O2 dư đun nóng hoàn toàn thì thu được 2,84 (g) hỗn hợp oxit. Tính m
giải hai bài này giúp mình với cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Bài 1 : Cho m (g) hỗn hợp X gồm Zn, Pb, Ni tác dụng hoàn toàn với O2 dư tạo thành m1 (g) hỗn hợp Y gồm ZnO, PbO, NiO. Cho hỗn hợp Y tác dụng với dd HCl dư tạo thành dd Z. Cô cạn dd Z ta thu được (m1 + 55)(g) muối khan. Tìm mối liên hệ m và m1
Hàn Lê Diễm Quỳnh
m g X a mol -> m1 g XO a mol -> m1+55 g XCl2
Khối lượng muối tăng = a*(71-16) = 55 => a = 1
=> khối lượng oxit = m1 = m + 16a = m + 16 g
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Bài 1 : Cho m (g) hỗn hợp X gồm Zn, Pb, Ni tác dụng hoàn toàn với O2 dư tạo thành m1 (g) hỗn hợp Y gồm ZnO, PbO, NiO. Cho hỗn hợp Y tác dụng với dd HCl dư tạo thành dd Z. Cô cạn dd Z ta thu được (m1 + 55)(g) muối khan. Tìm mối liên hệ m và m1
Bài 2 : Cho m (g) hh A gồm 2 kim loại X và Y hóa trị không đổi. Chia A thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tan hết trong dd HCl dư thu được 1,792l khí ở đktc. Phần 2 cho tác dụng với O2 dư đun nóng hoàn toàn thì thu được 2,84 (g) hỗn hợp oxit. Tính m
giải hai bài này giúp mình với cảm ơn nhiều
Hàn Lê Diễm QuỳnhMỗi phần A có a mol kim loại M
Mol H2 = 0,5na = 0,08 => na = 0,16
Phần 2 cho M2On 0,5a mol
m oxit = Ma + 8an = 2,84 => Ma = 1,56
=> m = 2Ma = 3,12
 
Top Bottom