Hóa 11 tìm mối liên hệ

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ từng giọt của dung dịch chứa b mol HCl vào dung dịch chứa a mol Na2CO3 thu được V lít CO2. Ngược lại, cho từ từ từng giọt của dung dịch chứa a mol Na2CO3 vào dung dịch chứa b mol HCl thu được 2V lít CO2. Quan hệ giữa a và b là?
Mọi người giải giúp em với
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho từ từ từng giọt của dung dịch chứa b mol HCl vào dung dịch chứa a mol Na2CO3 thu được V lít CO2. Ngược lại, cho từ từ từng giọt của dung dịch chứa a mol Na2CO3 vào dung dịch chứa b mol HCl thu được 2V lít CO2. Quan hệ giữa a và b là?
Mọi người giải giúp em với

TH 1:
Na2CO3 + HCl -> NaHCO3 + NaCl
a----------------a------------a
NaHCO3 + HCl -> CO2 + H2O + NaCl
b-a-------------b-a------b-a
Mol CO2: V = b-a

TH 2:
Na2CO3 + 2 HCl -> CO2 + H2O + NaCl
-------------------b-----------0,5b
Mol CO2 = 0,5b
=> 0,5b = 2(b-a) => a : b = 4 : 3
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom