Tim moi lien he!

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Suc V lit C02 (dktc) vào dd hỗn hợp chứa x mol NaOH va y mol Ba(0H)2. để thu dc tủa max thi V la:
A. 22,4y[TEX]\leq[/TEX]V[TEX]\leq[/TEX](y + x/2)*22,4

B. v=22.4x

C. 22,4y[TEX]\leq[/TEX]V[TEX]\leq[/TEX](x+y)22,4

D. V=22,4(x+y)

2. Hòa tan hoàn toàn m gam hh gồm Na, NaOH, Na2C03, na20 trong dung dịch H2S04 40%( vua du) thu dc 8,96l hh khí co tỉ khối so với h2 la 16,75 vađung dịch Y 46,254%. Cô cạn Y thu dc 85,2gam muối khan. Tim m?
 
L

linh110

Câu 1 : nOH-=x+2y
Để kết tủa lớn nhất => 2 nCO2<=nOH- => V<=(y+x/2).22,4
Mặt khác nBa2+ = y mol => nCO3_2- >= y => V>=22,4y
=> A
 
L

linh110

Bài 2 : mdd sau =m dd trước + m - mkhi
mdd sau = 85,2/0,46254
nH2SO4=nNa2SO4 => mdd trước = 147
=> m = 50,6 g
 
Top Bottom