1/ a+b\leq1 <=> [TEX]0 \leq ab \leq \frac{1}{4}[/TEX]
Tính S' rồi lập bảng bt thì [TEX]S_min [/TEX]tại[TEX] ab=\frac{1}{4}[/TEX]
dấu "=" khi [TEX]a=b=\frac{1}{2}[/TEX]
2/ Mình ko hiểu đề, cậu post lại đc ko?
nếu làm theo cách này thì bạn đó đã chẳng post vào mục ứng dụng đạo hàm
có thể cosi cho 15 số [TEX]( \sum(a;1/4a) [/TEX]
sử dụng đạo hàm nè :
[TEX]a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 3 \frac{1}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX]
đặt t=\sqrt[3]{abc}
từ giả thiệt [TEX]a+b+c =3/2[/TEX] => đk của [TEX]abc \leq[/TEX] ... => đk t
xét hàm : [TEX]y = 3t +3/t[/TEX]
cm nó ngichj biến
rồi abc
rồi xyz
rồi ...
ROOIF NHẤN NÚT THANK CÁI
nếu làm theo cách này thì bạn đó đã chẳng post vào mục ứng dụng đạo hàm
như kakinm thì cosi cho 15 số [TEX]( \sum(4.\frac{a}{4};1/a) [/TEX]
sử dụng đạo hàm nè :
[TEX]a+b+c \geq \sqrt[3]{abc}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq \frac{1}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX]
đặt t=\sqrt[3]{abc}
từ giả thiệt [TEX]a+b+c =3/2[/TEX] => đk của [TEX]abc \leq[/TEX] ... => đk t
xét hàm : [TEX]y = 3t +3/t[/TEX]
cm nó ngichj biến
rồi abc
rồi xyz
rồi ...
ROOIF NHẤN NÚT THANK CÁI