Toán 9 Tìm Min

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [imath](a+2b+2c)^2=a^2+4b^2+4c^2+4ab+4ac+8bc=4\cdot 2022-3a^2+4P \geq 0 \Rightarrow P \geq \dfrac{3}{4}a^2-2022 \geq -2022[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]\begin{cases} a=0 \\ a+2b+2c=0 \\ a^2+b^2+c^2=2022 \end{cases}[/imath]
Từ đó ta thấy [imath]\begin{cases} a=0 \\ b=\sqrt{1011} \\ c=-\sqrt{1011} \end{cases}[/imath] là một trường hợp của dấu "=".
Vậy [imath]\min P=-2022[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom