Toán 9 Tìm min

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
[tex]\frac{\sqrt{x^2-xy+y^2}}{x+y+2z}\geq \frac{x+y}{2.(x+y+2z)}[/tex]
chuẩn hóa x+y+z=3
[tex]=> \frac{x+y}{2.(x+y+2z)}=\frac{3-z}{2.(3+z)}\geq \frac{7-3z}{16} (*)[/tex]
tương tự rồi cộng các vế =>....
(bất đẳng thức (*) bạn biến đổi tương đương nha.. :> )
cái này là phương pháp tiếp tuyến nhỉ?
mà cái chuẩn hoá là sao vậy?
Mình có đọc 1 số sách nhưng ko hiểu trường hợp nào đc phép chuẩn hoá :v
spam làm chi -.-
 
Top Bottom