Toán 9 TÌM MIN

28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
View attachment 114420

Chỉ còn 2 ngày nữa là thi rồi. Fighting :)

[tex]Bunhia:\\(x^3+y^3+16z^3)(x+y+z)\ge (x^2+y^2+4z^2)^2.\text{ (1)}\\(x^2+y^2+4z^2)\left(1+1+\frac{1}{4}\right) \ge (x+y+z)^2\rightarrow (x^2+y^2+4z^2)^2\ge \frac{4}{9}(x+y+z)^2. \text{ (2)}[/tex]
Từ (1) (2) suy ra
[tex](x^3+y^3+16^3)(x+y+z) \ge (\frac{4}{9}(x+y+z)^2)^2[/tex]
hay là
[tex]\frac{x^3+y^3+16z^3}{(x+y+z)^3} \ge \frac{16}{81}.[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]Bunhia:\\(x^3+y^3+16z^3)(x+y+z)\ge (x^2+y^2+4z^2)^2.\text{ (1)}\\(x^2+y^2+4z^2)\left(1+1+\frac{1}{4}\right) \ge (x+y+z)^2\rightarrow (x^2+y^2+4z^2)^2\ge \frac{4}{9}(x+y+z)^2. \text{ (2)}[/tex]
Từ (1) (2) suy ra
[tex](x^3+y^3+16^3)(x+y+z) \ge (\frac{4}{9}(x+y+z)^2)^2[/tex]
hay là
[tex]\frac{x^3+y^3+16z^3}{(x+y+z)^3} \ge \frac{16}{81}.[/tex]
Dòng đầu tiên nhé! Có phải bạn áp dụng Bunhia bị nhầm ko? Có gì đó sai sai thì phải!:D
 
Top Bottom