Cho các số thực a, b, c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 Tìm min của P=ab+bc+ca
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 20 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 10 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a, b, c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 Tìm min của P=ab+bc+ca Reactions: Nguyễn Quế Sơn, harder & smarter and Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a, b, c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 Tìm min của P=ab+bc+ca
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 19 Tháng năm 2019 #2 Love You At First Sight said: Cho các số thực a, b, c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 Tìm min của P=ab+bc+ca Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Bunhiacopxky ta có: [tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})(b^{2}+c^{2}+a^{2})\geq (ab+bc+ca)^{2}\Leftrightarrow (ab+bc+ca)^{2}\leq 1\Leftrightarrow -1\leq ab+bc+ca\leq 1[/tex] Dấu "=" xr khi [tex]a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex] Reactions: Vũ Lan Anh, Love You At First Sight and Ngoc Anhs
Love You At First Sight said: Cho các số thực a, b, c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 Tìm min của P=ab+bc+ca Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Bunhiacopxky ta có: [tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})(b^{2}+c^{2}+a^{2})\geq (ab+bc+ca)^{2}\Leftrightarrow (ab+bc+ca)^{2}\leq 1\Leftrightarrow -1\leq ab+bc+ca\leq 1[/tex] Dấu "=" xr khi [tex]a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
01655760117 Học sinh Thành viên 20 Tháng tư 2018 65 72 36 20 Bắc Ninh sl 23 Tháng năm 2019 #3 Nguyễn Quế Sơn said: Áp dụng BĐT Bunhiacopxky ta có: [tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})(b^{2}+c^{2}+a^{2})\geq (ab+bc+ca)^{2}\Leftrightarrow (ab+bc+ca)^{2}\leq 1\Leftrightarrow -1\leq ab+bc+ca\leq 1[/tex] Dấu "=" xr khi [tex]a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình vẫn chưa biết làm nhưng cách này sai rồi. nhỏ nhất là -1 thì dấu "=" ?? @@ còn dấu "=" kia là lớn nhất rồi @swat.aiichi.machiko@gmail.com @Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201 Reactions: Love You At First Sight
Nguyễn Quế Sơn said: Áp dụng BĐT Bunhiacopxky ta có: [tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})(b^{2}+c^{2}+a^{2})\geq (ab+bc+ca)^{2}\Leftrightarrow (ab+bc+ca)^{2}\leq 1\Leftrightarrow -1\leq ab+bc+ca\leq 1[/tex] Dấu "=" xr khi [tex]a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình vẫn chưa biết làm nhưng cách này sai rồi. nhỏ nhất là -1 thì dấu "=" ?? @@ còn dấu "=" kia là lớn nhất rồi @swat.aiichi.machiko@gmail.com @Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201