Toán 9 Tìm MIN

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\frac{a}{b^2+1}=\frac{a(b^2+1)-ab^2}{b^2+1}=a-\frac{ab^2}{b^2+1}\geq a-\frac{ab^2}{2b}=a-\frac{ab}{2}[/tex]
tương tự với 2 cái còn lại, ta suy ra :[tex]P\geq (a+b+c)-\frac{1}{2}(ab+bc+ac)\geq 3-\frac{1}{4}((a+b+c)^2-a^2-b^2-c^2)=3+\frac{1}{4}(a^2+b^2+c^2-9)\geq 3+\frac{1}{4}(\frac{(a+b+c)^2}{3}-9)=3+\frac{1}{4}(\frac{3^2}{3}-9)=\frac{3}{2}[/tex]
phương pháp này gọi là cosi ngược dấu, bạn tham khảo thêm nhé
 
Top Bottom