tìm min của P=(a+1/a)^2+(b+1/b)^2 a,b>0 và a+b=1
Ly Lisa Học sinh mới Thành viên 7 Tháng năm 2018 78 16 11 24 Hà Tĩnh THPT Mai Thúc Loan 9 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min của P=(a+1/a)^2+(b+1/b)^2 a,b>0 và a+b=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min của P=(a+1/a)^2+(b+1/b)^2 a,b>0 và a+b=1
Thiên Mộc Tôn Học sinh Thành viên 7 Tháng bảy 2018 57 69 21 20 Bình Định THCS Phước Lộc 9 Tháng bảy 2018 #2 [tex](a+\frac{1}{a})^{2}+(b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(1+\frac{4}{a+b})^{2} =\frac{1}{2}.25=\frac{25}{2}[/tex] Dấu =" xảy ra khi a=b=1/2 Reactions: Nguyễn Hương Trà
[tex](a+\frac{1}{a})^{2}+(b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(1+\frac{4}{a+b})^{2} =\frac{1}{2}.25=\frac{25}{2}[/tex] Dấu =" xảy ra khi a=b=1/2
Ly Lisa Học sinh mới Thành viên 7 Tháng năm 2018 78 16 11 24 Hà Tĩnh THPT Mai Thúc Loan 9 Tháng bảy 2018 #3 Thiên Mộc Tôn said: [tex](a+\frac{1}{a})^{2}+(b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(1+\frac{4}{a+b})^{2} =\frac{1}{2}.25=\frac{25}{2}[/tex] Dấu =" xảy ra khi a=b=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bằng phương pháp đạo hàm bae :v
Thiên Mộc Tôn said: [tex](a+\frac{1}{a})^{2}+(b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b})^{2} \geq \frac{1}{2}(1+\frac{4}{a+b})^{2} =\frac{1}{2}.25=\frac{25}{2}[/tex] Dấu =" xảy ra khi a=b=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bằng phương pháp đạo hàm bae :v