cho x,y>0, x+y\geq 3 .Tìm Min A= x+ y+\frac{1}{2x} + \frac{2}{y}
hoophuonganh Học sinh Thành viên 14 Tháng hai 2018 68 21 31 20 Nghệ An THCS Kim Liên 28 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y>0, x+y[tex]\geq 3[/tex] .Tìm Min A= x+ y+[tex]\frac{1}{2x} + \frac{2}{y}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y>0, x+y[tex]\geq 3[/tex] .Tìm Min A= x+ y+[tex]\frac{1}{2x} + \frac{2}{y}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 28 Tháng sáu 2018 #2 hoophuonganh said: cho x,y>0, x+y[tex]\geq 3[/tex] .Tìm Min A= x+ y+[tex]\frac{1}{2x} + \frac{2}{y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = (\dfrac x2 + \dfrac1{2x}) + (\dfrac y2 + \dfrac 2y) + \dfrac{x+y}2 \geqslant 1 + 2 + \dfrac 32 = \dfrac 92$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1; y=2$. Reactions: Phan Minh Tâm, Sơn Nguyên 05, Blue Plus and 1 other person
hoophuonganh said: cho x,y>0, x+y[tex]\geq 3[/tex] .Tìm Min A= x+ y+[tex]\frac{1}{2x} + \frac{2}{y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = (\dfrac x2 + \dfrac1{2x}) + (\dfrac y2 + \dfrac 2y) + \dfrac{x+y}2 \geqslant 1 + 2 + \dfrac 32 = \dfrac 92$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1; y=2$.
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 28 Tháng sáu 2018 #3 Nữ Thần Mặt Trăng said: $A = (\dfrac x2 + \dfrac1{2x}) + (\dfrac y2 + \dfrac 2y) + \dfrac{x+y}2 \geqslant 1 + 2 + \dfrac 32 = \dfrac 92$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1; y=2$. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện x + y [tex]\geq[/tex] 3 đó có ý nghĩa gì hay dùng để làm gì không bạn nhỉ?
Nữ Thần Mặt Trăng said: $A = (\dfrac x2 + \dfrac1{2x}) + (\dfrac y2 + \dfrac 2y) + \dfrac{x+y}2 \geqslant 1 + 2 + \dfrac 32 = \dfrac 92$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1; y=2$. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện x + y [tex]\geq[/tex] 3 đó có ý nghĩa gì hay dùng để làm gì không bạn nhỉ?
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 28 Tháng sáu 2018 #4 sonnguyen05 said: Điều kiện x + y [tex]\geq[/tex] 3 đó có ý nghĩa gì hay dùng để làm gì không bạn nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+y \geqslant 3 \Rightarrow \dfrac{x+y}2 \geqslant \dfrac 32$ đó bạn ) Reactions: Sơn Nguyên 05
sonnguyen05 said: Điều kiện x + y [tex]\geq[/tex] 3 đó có ý nghĩa gì hay dùng để làm gì không bạn nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+y \geqslant 3 \Rightarrow \dfrac{x+y}2 \geqslant \dfrac 32$ đó bạn )