Cho 0<x,y,z<=1 và x+y+z=2 Tìm GTNN của biểu thức: P=(x-1)^2/z+(y-1)^2/x+(z-1)^2/y.
G gvkhoi3voi@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng ba 2018 16 7 6 26 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<x,y,z<=1 và x+y+z=2 Tìm GTNN của biểu thức: P=(x-1)^2/z+(y-1)^2/x+(z-1)^2/y. Reactions: Phuongthuyop1211
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<x,y,z<=1 và x+y+z=2 Tìm GTNN của biểu thức: P=(x-1)^2/z+(y-1)^2/x+(z-1)^2/y.
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 28 Tháng tư 2018 #2 Áp dụng bđt Cauchy- Schwart ta có: P[tex]\geqslant \frac{(x+y+z-3)^{2}}{x+y+z}=\frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=y=z=[tex]\frac{2}{3}[/tex] Reactions: Phuongthuyop1211 and mỳ gói
Áp dụng bđt Cauchy- Schwart ta có: P[tex]\geqslant \frac{(x+y+z-3)^{2}}{x+y+z}=\frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=y=z=[tex]\frac{2}{3}[/tex]
G gvkhoi3voi@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng ba 2018 16 7 6 13 Tháng năm 2018 #3 Cảm ơn anh nhiều ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!