Toán tìm Min

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
A=[tex]\frac{x+4\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}[/tex]
[tex]A=\frac{(\sqrt{x}+2)^{2}+1}{\sqrt{x}+2}=\sqrt{x}+2+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\geq 2\sqrt{(\sqrt{x}+2).\frac{1}{\sqrt{x}+2}}=2[/tex] (BĐT Cauchy)
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}+2=\frac{1}{\sqrt{x}+2}\Leftrightarrow (\sqrt{x}+2)^{2}=1\Leftrightarrow x+4\sqrt{x}+3=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+3)=0[/tex]
Đề có sai không bạn?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
A=[tex]\frac{x+4\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}[/tex]
ĐK: $x\ge 0$
$A=\dfrac{x+4\sqrt x+5}{\sqrt x+2}
\\=\sqrt x+2+\dfrac{1}{\sqrt x+2}
\\=\dfrac{\sqrt{x}+2}{4}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}+\dfrac{3(\sqrt{x}+2)}{4}
\\\ge 2\sqrt{\dfrac{\sqrt x+2}{4}.\dfrac{1}{\sqrt x+2}}+\dfrac{3(0+2)}4
\\=1+\dfrac 32=\dfrac 52$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=0$ (TM)
Vậy...
 
Top Bottom