tìm giá trị nhỏ nhất của 1/(a+1)+1/(b+1)+1/(c+1)(với a+b+c<hoặc=3 a,b,c>0hoặc=0)
hanggdcdnss@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2017 63 13 26 21 Nghệ An 31 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của 1/(a+1)+1/(b+1)+1/(c+1)(với a+b+c<hoặc=3 a,b,c>0hoặc=0)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của 1/(a+1)+1/(b+1)+1/(c+1)(với a+b+c<hoặc=3 a,b,c>0hoặc=0)
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 31 Tháng tám 2017 #2 hanggdcdnss@gmail.com said: tìm giá trị nhỏ nhất của 1/(a+1)+1/(b+1)+1/(c+1)(với a+b+c<hoặc=3 a,b,c>0hoặc=0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1} \geq \frac{3^2}{a+b+c+1+1+1} \geq \frac{9}{3+3} =\frac{3}{2}[/TEX] Reactions: hanggdcdnss@gmail.com
hanggdcdnss@gmail.com said: tìm giá trị nhỏ nhất của 1/(a+1)+1/(b+1)+1/(c+1)(với a+b+c<hoặc=3 a,b,c>0hoặc=0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1} \geq \frac{3^2}{a+b+c+1+1+1} \geq \frac{9}{3+3} =\frac{3}{2}[/TEX]
hanggdcdnss@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2017 63 13 26 21 Nghệ An 31 Tháng tám 2017 #3 bn có thể giải thích kĩ hơn ko?? dấu bằng xảy ra khi nào vậy bn?? Last edited by a moderator: 1 Tháng chín 2017
Nguyễn Văn Hoàng Anh Học sinh mới Thành viên 13 Tháng sáu 2017 34 19 11 21 Bình Dương 31 Tháng tám 2017 #4 bạn ấy dùng bđt bunhia dạng cộng mẫu ấy bạn dấu bằng xảy ra khi 1/(a+1)=1/(b+1)=1/(c+1) tương đương a=b=c=1 Reactions: hanggdcdnss@gmail.com
bạn ấy dùng bđt bunhia dạng cộng mẫu ấy bạn dấu bằng xảy ra khi 1/(a+1)=1/(b+1)=1/(c+1) tương đương a=b=c=1
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An ★ ĐHKTHC ★\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}★ ĐHKTHC ★ 31 Tháng tám 2017 #5 Có thể áp dụng cách BĐT AM-GM như sau hanggdcdnss@gmail.com said: bn có thể giải thích kĩ hơn ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đó là Bunhia special đấy bạn 1a+1+1b+1+1c+1≥9a+b+c+3=93+3=32\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq \frac{9}{a+b+c+3}=\frac{9}{3+3}=\frac{3}{2}a+11+b+11+c+11≥a+b+c+39=3+39=23 Việc chứng minh BĐT phụ này rất dễ
Có thể áp dụng cách BĐT AM-GM như sau hanggdcdnss@gmail.com said: bn có thể giải thích kĩ hơn ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đó là Bunhia special đấy bạn 1a+1+1b+1+1c+1≥9a+b+c+3=93+3=32\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq \frac{9}{a+b+c+3}=\frac{9}{3+3}=\frac{3}{2}a+11+b+11+c+11≥a+b+c+39=3+39=23 Việc chứng minh BĐT phụ này rất dễ
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 1 Tháng chín 2017 #6 hanggdcdnss@gmail.com said: bn có thể giải thích kĩ hơn ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xem thêm ở topic này nhé :v Mih thấy khá đầy đủ :v https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc-cuc-tri.610247/
hanggdcdnss@gmail.com said: bn có thể giải thích kĩ hơn ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xem thêm ở topic này nhé :v Mih thấy khá đầy đủ :v https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc-cuc-tri.610247/