x + y = 1 và x,y là các số dương tim min : 1/(x^3+y^3) + 1/(xy)
ngothebang Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 4 1 56 22 11 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x + y = 1 và x,y là các số dương tim min : 1/(x^3+y^3) + 1/(xy)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x + y = 1 và x,y là các số dương tim min : 1/(x^3+y^3) + 1/(xy)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 12 Tháng mười một 2017 #2 ngothebang said: x + y = 1 và x,y là các số dương tim min : A=1/(x^3+y^3) + 1/(xy) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $x^{3}+y^{3}=(x+y)(x^{2}-xy+y^{2})=x^{2}-xy+y^{2}=(x+y)^{2}-3xy=1-3xy$ ( vì a+b=1) $\Rightarrow A=\frac{1}{1-3xy}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{1-3xy}+\frac{3}{3xy}\geq \frac{(1+\sqrt{3})^{2}}{1-3xy+3xy}=(1+\sqrt{3})^{2}$ (BĐT Svacxo) Dấu "=" xảy ra... số lằng nhằng nên bạn tự tìm :v
ngothebang said: x + y = 1 và x,y là các số dương tim min : A=1/(x^3+y^3) + 1/(xy) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $x^{3}+y^{3}=(x+y)(x^{2}-xy+y^{2})=x^{2}-xy+y^{2}=(x+y)^{2}-3xy=1-3xy$ ( vì a+b=1) $\Rightarrow A=\frac{1}{1-3xy}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{1-3xy}+\frac{3}{3xy}\geq \frac{(1+\sqrt{3})^{2}}{1-3xy+3xy}=(1+\sqrt{3})^{2}$ (BĐT Svacxo) Dấu "=" xảy ra... số lằng nhằng nên bạn tự tìm :v