Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b \leq c tìm min A= c^2/(a^2+b^2) + 3c^2/(ab) + (ab+c^2)/c^2
P piric 3 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b \leq c tìm min A= c^2/(a^2+b^2) + 3c^2/(ab) + (ab+c^2)/c^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b \leq c tìm min A= c^2/(a^2+b^2) + 3c^2/(ab) + (ab+c^2)/c^2
C chaizo1234567 3 Tháng tám 2014 #3 Bài làm Ta có: A=c2a2+b2+4c22ab+c2ab+ab+c2c2A=\frac{c^2}{a^2+b^2}+\frac{4c^2}{2ab}+\frac{c^2}{ab}+\frac{ab+c^2}{c^2}A=a2+b2c2+2ab4c2+abc2+c2ab+c2 Do a+b\leqc \Rightarrowc2c^2c2\geqa2+b2+2aba^2+b^2+2aba2+b2+2ab \RightarrowA\geq(c+2c+c)2a2+b2+3ab\frac{(c+2c+c)^2}{a^2+b^2+3ab}a2+b2+3ab(c+2c+c)2+a2+b2+3abc2\frac{a^2+b^2+3ab}{c^2}c2a2+b2+3ab \RightarrowA\geq8................. Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2014
Bài làm Ta có: A=c2a2+b2+4c22ab+c2ab+ab+c2c2A=\frac{c^2}{a^2+b^2}+\frac{4c^2}{2ab}+\frac{c^2}{ab}+\frac{ab+c^2}{c^2}A=a2+b2c2+2ab4c2+abc2+c2ab+c2 Do a+b\leqc \Rightarrowc2c^2c2\geqa2+b2+2aba^2+b^2+2aba2+b2+2ab \RightarrowA\geq(c+2c+c)2a2+b2+3ab\frac{(c+2c+c)^2}{a^2+b^2+3ab}a2+b2+3ab(c+2c+c)2+a2+b2+3abc2\frac{a^2+b^2+3ab}{c^2}c2a2+b2+3ab \RightarrowA\geq8.................