timf a de bieu thuc M=a^2-2a+2008/a^2dat gtnn giup e nha e thanks lin`
1 123qweasdzxc123 1 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. timf a de bieu thuc M=a^2-2a+2008/a^2dat gtnn giup e nha e thanks lin` Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. timf a de bieu thuc M=a^2-2a+2008/a^2dat gtnn giup e nha e thanks lin`
N nguyenbahiep1 1 Tháng mười 2012 #2 [TEX] a^2 - 2a + 1 + 2007 = (a-1)^2 + 2007 \geq 2007 \\ Min = 2007 \\ a = 1 [/TEX]
1 123qweasdzxc123 1 Tháng mười 2012 #3 e nham de nguyenbahiep1 said: [TEX] a^2 - 2a + 1 + 2007 = (a-1)^2 + 2007 \geq 2007 \\ Min = 2007 \\ a = 1 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @-)@-)@-)@-)@-)a lam lai gium e dk ko thanks anh nhiu`
e nham de nguyenbahiep1 said: [TEX] a^2 - 2a + 1 + 2007 = (a-1)^2 + 2007 \geq 2007 \\ Min = 2007 \\ a = 1 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @-)@-)@-)@-)@-)a lam lai gium e dk ko thanks anh nhiu`
1 123qweasdzxc123 1 Tháng mười 2012 #4 e nham de nguyenbahiep1 said: [TEX] a^2 - 2a + 1 + 2007 = (a-1)^2 + 2007 \geq 2007 \\ Min = 2007 \\ a = 1 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @-)@-)@-)@-)@-)e chep sai de anh lam lai jum e dk ko thanks anh nhiu`
e nham de nguyenbahiep1 said: [TEX] a^2 - 2a + 1 + 2007 = (a-1)^2 + 2007 \geq 2007 \\ Min = 2007 \\ a = 1 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @-)@-)@-)@-)@-)e chep sai de anh lam lai jum e dk ko thanks anh nhiu`
V vansang02121998 1 Tháng mười 2012 #5 - Cách 1: $A=\dfrac{a^2-2a+2008}{a^2}$ $\Leftrightarrow 2008A=\dfrac{a^2-2.a.2008+2008^2+2007a^2}{a^2}$ $\Leftrightarrow 2008A=\dfrac{(a-2008)^2}{a^2}+2007 \ge 2007$ $\Leftrightarrow A \ge \dfrac{2007}{2008}$ - Cách 2: $A=\dfrac{a^2-2a+2008}{a^2}$ $A=1-\dfrac{2}{a}+\dfrac{2008}{a^2}$ Đặt $\dfrac{1}{a}=x$, ta có $A=1-2x+2008x^2$ $A=2008(x^2-\dfrac{1}{1004}x+\dfrac{1}{2008})$ Giải ra là được
- Cách 1: $A=\dfrac{a^2-2a+2008}{a^2}$ $\Leftrightarrow 2008A=\dfrac{a^2-2.a.2008+2008^2+2007a^2}{a^2}$ $\Leftrightarrow 2008A=\dfrac{(a-2008)^2}{a^2}+2007 \ge 2007$ $\Leftrightarrow A \ge \dfrac{2007}{2008}$ - Cách 2: $A=\dfrac{a^2-2a+2008}{a^2}$ $A=1-\dfrac{2}{a}+\dfrac{2008}{a^2}$ Đặt $\dfrac{1}{a}=x$, ta có $A=1-2x+2008x^2$ $A=2008(x^2-\dfrac{1}{1004}x+\dfrac{1}{2008})$ Giải ra là được