Tìm min A=x^2-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1 Bài này k có điều kiện x,y nha mọi người @matheverytime
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 18 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min [tex]A=x^2-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex] Bài này k có điều kiện x,y nha mọi người @matheverytime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min [tex]A=x^2-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex] Bài này k có điều kiện x,y nha mọi người @matheverytime
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 19 Tháng một 2019 #2 [tex](x-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}y+\frac{1}{2}\sqrt{y}-\frac{1}{4}+y-\sqrt{y}+1=(x-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}y-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{4}=(x-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}y-\frac{1}{2\sqrt{3}})^2+\frac{1}{6}\geq \frac{1}{6}[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị and bánh tráng trộn
[tex](x-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}y+\frac{1}{2}\sqrt{y}-\frac{1}{4}+y-\sqrt{y}+1=(x-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}y-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{4}=(x-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}y-\frac{1}{2\sqrt{3}})^2+\frac{1}{6}\geq \frac{1}{6}[/tex]