Toán 12 Tìm min số phức

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi [imath]z_1,z_2[/imath] lần lượt là 2 số phức thỏa mãn [imath]|z_1-2-2i|=3[/imath] và [imath]|z_2-1|=|z_2+1+4i|[/imath]. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức [imath]|z_1-z_2|+|z_2+2-4i|[/imath] bằng
A. [imath]7\sqrt{2}[/imath]
B. [imath]6\sqrt{2}[/imath]
C. [imath]7[/imath]
D. [imath]6[/imath]
giúp em câu này với theo pp đại số ạ @vangiang124
 

Attachments

  • 1653982991154.png
    1653982991154.png
    75.1 KB · Đọc: 34
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
minhloveftu1656288677711.png
Làm bằng pp hình học là nhanh nhất r em
Gọi điểm biểu diễn [imath]z_1,z_2[/imath] là [imath]M,N[/imath]
Điểm biểu diễn [imath]z_1[/imath] là đường tròn [imath](C): (x-2)^2+(y-2)^2=9[/imath]
Điểm biểu diễn [imath]z_2[/imath] là trung trực của [imath]A(1,0); B(-1,-4)[/imath] và là [imath]d: x+2y-4=0[/imath]
Lấy điểm [imath]C'[/imath] đối xứng với C qua d ta được [imath]C'(-6,-4)[/imath]

[imath]CN+NM=C'N+NM\ge C'M\ge C'D-R=7[/imath] (D là tâm (C))

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Số phức
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
View attachment 211896
Làm bằng pp hình học là nhanh nhất r em
Gọi điểm biểu diễn [imath]z_1,z_2[/imath] là [imath]M,N[/imath]
Điểm biểu diễn [imath]z_1[/imath] là đường tròn [imath](C): (x-2)^2+(y-2)^2=9[/imath]
Điểm biểu diễn [imath]z_2[/imath] là trung trực của [imath]A(1,0); B(-1,-4)[/imath] và là [imath]d: x+2y-4=0[/imath]
Lấy điểm [imath]C'[/imath] đối xứng với C qua d ta được [imath]C'(-6,-4)[/imath]

[imath]CN+NM=C'N+NM\ge C'M\ge C'D-R=7[/imath] (D là tâm (C))

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Số phức
Alice_wwwpp hình học khó quá chị ạ, em không nạp vào đầu được :<<
 
Top Bottom