Toán 12 Tìm min P

mitapari

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2014
3
3
44
  • Like
Reactions: yasuo0099

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bạn biến đổi đẳng thức đã cho [tex]\Leftrightarrow x+y+2 = 3(\frac{x-1}{y}+\frac{y-1}{x}) \Leftrightarrow \frac{1}{3} (x + \frac{3}{x} + y + \frac{3}{y}+2) = \frac{x}{y} + \frac{y}{x}[/tex], lại thấy [tex] \frac{x^2+y^2}{xy} = \frac{x}{y} + \frac{y}{x} [/tex] nên áp dụng cauchy cho vế trái của đẳng thức đầu tiên sau biến đổi, nhưng mà mình có một thắc mắc là điều kiện của x, y như thế nào
 
Top Bottom