Toán 12 Tìm min,max

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
Last edited:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Like
Reactions: Thảo_UwU

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[imath]y=x+\cos ^2x[/imath]
[imath]y'=1-2\cos x\sin x=1-\sin 2x\ge 0\forall x[/imath]

Vậy [imath]y[/imath] đồng biến trên [imath](0,\pi)[/imath]

nếu xét trên đoạn [imath][0,\pi][/imath] thì ta mới có min,max
Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
[imath]y=x+\cos ^2x[/imath]
[imath]y'=1-2\cos x\sin x=1-\sin 2x\ge 0\forall x[/imath]

Vậy [imath]y[/imath] đồng biến trên [imath](0,\pi)[/imath]

nếu xét trên đoạn [imath][0,\pi][/imath] thì ta mới có min,max
Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit
Alice_wwwCái đề hơi lạ chút chị ui.Nó chỉ cho trên đoạn [imath](0;\pi)[/imath] thôi ạ.Nhưng mà nếu cho trên [imath][0;\pi][/imath] thì sao ạ.Chị hướng dẫn e vs ạ @.@
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cái đề hơi lạ chút chị ui.Nó chỉ cho trên đoạn [imath](0;\pi)[/imath] thôi ạ.Nhưng mà nếu cho trên [imath][0;\pi][/imath] thì sao ạ.Chị hướng dẫn e vs ạ @.@
Thảo_UwUdo nó đồng biến nên nếu cho trên [imath][0,\pi][/imath] thì [imath]y_{min}=f(0); y_{max}=f(\pi)[/imath]
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom