Dạ mong mọi người giúp đỡ Tìm Min, Max: y = \sqrt{x -2020} + \sqrt{2021-x}
kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh 16 Tháng mười 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dạ mong mọi người giúp đỡ Tìm Min, Max: [imath]y = \sqrt{x -2020} + \sqrt{2021-x}[/imath] Attachments IMG_20221016_083621.jpg 14.7 KB · Đọc: 3 Last edited by a moderator: 16 Tháng mười 2022 Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dạ mong mọi người giúp đỡ Tìm Min, Max: [imath]y = \sqrt{x -2020} + \sqrt{2021-x}[/imath]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 16 Tháng mười 2022 #2 kgl_0308 said: Dạ mong mọi người giúp đỡ Tìm Min, Max: [imath]y = \sqrt{x -2020} + \sqrt{2021-x}[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [imath]y^2 = (1.\sqrt{x -2020} + 1.\sqrt{2021-x})^2 \le (1^2 + 1^2)(x -2020 + 2021 -x) = 2[/imath] Suy ra: [imath]y \le \sqrt{2}[/imath]. Vậy [imath]Max_y = \sqrt{2}[/imath] [imath]y^2 = 1 + 2\sqrt{(x -2020)(2021-x)} \ge 1[/imath] Vậy [imath]Min_y = 1[/imath] Chị hướng dẫn như này nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9 Last edited: 16 Tháng mười 2022 kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #3 chi254 said: [imath]y^2 = (1.\sqrt{x -2020} + 1.\sqrt{2021-x})^2 \le (1^2 + 1^2)(x -2020 + 2021 -x) = 2[/imath] Suy ra: [imath]y \le \sqrt{2}[/imath] [imath]y^2 = 1 + 2\sqrt{(x -2020)(2021-x)} \ge 1[/imath] Chị hướng dẫn như này nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ em ch hiểu lắm ạ Reactions: chi254 ↑View previous replies… chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 16 Tháng mười 2022 #4 kgl_0308 said: Dạ em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308em chưa hiểu chỗ nào nhỉ? kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #5 chi254 said: em chưa hiểu chỗ nào nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Reactions: chi254 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 16 Tháng mười 2022 #6 kgl_0308 said: Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Reactions: kgl_0308 kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #7 chi254 said: Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Hihii em cảm ơn chị nhiều ạa Reactions: chi254
kgl_0308 said: Dạ mong mọi người giúp đỡ Tìm Min, Max: [imath]y = \sqrt{x -2020} + \sqrt{2021-x}[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [imath]y^2 = (1.\sqrt{x -2020} + 1.\sqrt{2021-x})^2 \le (1^2 + 1^2)(x -2020 + 2021 -x) = 2[/imath] Suy ra: [imath]y \le \sqrt{2}[/imath]. Vậy [imath]Max_y = \sqrt{2}[/imath] [imath]y^2 = 1 + 2\sqrt{(x -2020)(2021-x)} \ge 1[/imath] Vậy [imath]Min_y = 1[/imath] Chị hướng dẫn như này nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #3 chi254 said: [imath]y^2 = (1.\sqrt{x -2020} + 1.\sqrt{2021-x})^2 \le (1^2 + 1^2)(x -2020 + 2021 -x) = 2[/imath] Suy ra: [imath]y \le \sqrt{2}[/imath] [imath]y^2 = 1 + 2\sqrt{(x -2020)(2021-x)} \ge 1[/imath] Chị hướng dẫn như này nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ em ch hiểu lắm ạ Reactions: chi254 ↑View previous replies… chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 16 Tháng mười 2022 #4 kgl_0308 said: Dạ em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308em chưa hiểu chỗ nào nhỉ? kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #5 chi254 said: em chưa hiểu chỗ nào nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Reactions: chi254 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 16 Tháng mười 2022 #6 kgl_0308 said: Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Reactions: kgl_0308 kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #7 chi254 said: Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Hihii em cảm ơn chị nhiều ạa Reactions: chi254
chi254 said: [imath]y^2 = (1.\sqrt{x -2020} + 1.\sqrt{2021-x})^2 \le (1^2 + 1^2)(x -2020 + 2021 -x) = 2[/imath] Suy ra: [imath]y \le \sqrt{2}[/imath] [imath]y^2 = 1 + 2\sqrt{(x -2020)(2021-x)} \ge 1[/imath] Chị hướng dẫn như này nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ em ch hiểu lắm ạ
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 16 Tháng mười 2022 #4 kgl_0308 said: Dạ em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308em chưa hiểu chỗ nào nhỉ?
kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #5 chi254 said: em chưa hiểu chỗ nào nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Reactions: chi254
chi254 said: em chưa hiểu chỗ nào nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 16 Tháng mười 2022 #6 kgl_0308 said: Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Reactions: kgl_0308
kgl_0308 said: Dạ chắc cả bài vì đề yêu cầu tìm Min, Max nên chị hướng dẫn vậy em ch hiểu lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... kgl_0308Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé
kgl_0308 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười 2022 40 28 6 17 Hà Tĩnh By kgl_0308 16 Tháng mười 2022 #7 chi254 said: Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Hihii em cảm ơn chị nhiều ạa Reactions: chi254
chi254 said: Em xem lại bài nhé, chị làm đầy đủ hơn rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254Hihii em cảm ơn chị nhiều ạa