Toán 9 Tìm min - max

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng BĐT Schwartz ta có: [imath]\dfrac{1}{x}+\dfrac{4}{y} \geq \dfrac{(1+2)^2}{x+y}=9[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]x=\dfrac{1}{3},y=\dfrac{2}{3}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Like
Reactions: sangnguyen0803

sangnguyen0803

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2022
23
13
6
25
Hà Nội
Áp dụng BĐT Schwartz ta có: [imath]\dfrac{1}{x}+\dfrac{4}{y} \geq \dfrac{(1+2)^2}{x+y}=9[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]x=\dfrac{1}{3},y=\dfrac{2}{3}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
Mình cảm ơn nhiều ạ
 
Top Bottom