Toán 11 Tìm min max

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
1. Tìm min max của: y = [tex]2sin^{2}x + 4sinx.cosx+6[/tex]
2. Giải pt: sinx.sin2x = cos3x
Giúp mình với ạ

1. [tex]y=2 \sin ^2x + 4 \sin x.\cos x +6=\cos 2x +1+2 \sin 2x+6=\cos 2x +2 \sin 2x +7[/tex]

$\iff y-7=2\sin 2x+ \cos 2x $

Sử dụng điều kiện có nghiệm

$2^2+1^2 \geq (y-7)^2$

Tới đây em giải bpt bậc 2 là ra nha

Em tham khảo topic sau để làm tốt hơn nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/d...at-cua-ham-so-luong-giac.832639/#post-4076685

2. $pt \iff \sin x \cdot 2\sin x \cos x= 4 \cos ^3x -3 \cos x$

$\iff 2\sin ^2x \cdot \cos x = 4 \cos ^3x -3 \cos x$

$ \iff 2(1-\cos ^2 x ) \cdot \cos x= 4\cos ^3x -3 \cos x$

$\iff 6 \cos ^3x-5\cos x=0$

Tới đây em giải tiếp nha

Có gì không hiểu thì hỏi lại em nhé
 
Top Bottom