Toán 11 Tìm min max

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y=\frac{sinx+2cosx+3}{2sinx+cosx+3}\\\Leftrightarrow 2ysinx+ycosx+3y=sinx+2cosx+3\\\Leftrightarrow (2y-1)sinx+(y-2)cosx+3y-3=0[/tex]
Điều kiện để PT có nghiệm:
$(2y-1)^2+(y-2)^2 \geq (3y-3)^2$ Giải BPT được: $ \frac{1}{2} \leq y \leq 2$
 

Tehk

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2020
18
1
16
20
Bắc Ninh
Thpt X
Last edited by a moderator:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
bạn ơi,tại sao điều kiện để pt có nghiệm lại là như vậy ạ?
Điều kiện cho PT $asinx+bcosx+c=0$ có nghiệm là $a^2+b^2 \geq c^2$
Nó dùng được cho tìm $min max$ những hàm số đưa được về dạng này bạn ạ.
 
Top Bottom