Toán 12 Tìm min max

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
  • Like
Reactions: Hung182828

Hung182828

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
121
54
46
23
Hà Nam
THPT A Kim Bảng
Ể, nếu không được thì cô giáo cậu ghi nhầm rồi á:D
Chắc thế
Mà câu 6 bên dưới làm như thế nào vậy mình thử tính ra cực đại cực tiểu rồi mà ko biết dc độ dài nó bằng bao nhiêu:eek:
 

Attachments

  • IMG_20190910_223548_HDR.jpg
    IMG_20190910_223548_HDR.jpg
    115.7 KB · Đọc: 47
  • Like
Reactions: thaohien8c

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Mấy cái gạch đó ý là đạo hàm ko xác định. Đạo hàm không xác định nhưng hàm số vẫn đạt CT bình thường. Ví dụ điển hình của kiểu này là hàm trị tuyệt đối
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Chắc thế
Mà câu 6 bên dưới làm như thế nào vậy mình thử tính ra cực đại cực tiểu rồi mà ko biết dc độ dài nó bằng bao nhiêu:eek:
Sao lại tính C đại và cực tiểu? Bài này có cách làm là:
Giá trị của x làm hàm số đạt cực đại sẽ là nghiệm của y' và làm y"<0
=> Làm thử đi :D

Mấy cái gạch đó ý là đạo hàm ko xác định. Đạo hàm không xác định nhưng hàm số vẫn đạt CT bình thường. Ví dụ điển hình của kiểu này là hàm trị tuyệt đối
Vậy thì em giải thế kia đúng không ạ? Em chưa gặp dạng này bao giờ luôn :(
 
Last edited by a moderator:

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Quên mất là câu 5 chứ ko phải câu 6 nhầm:p
Tính đc 2 giá trị x nhé, sau đó tìm đc 2 giá trị của y
=. C thức tính độ dài AB=$\sqrt{(xA-xB)^2+(yA-yB)^2}$ làm thử đi :D:D chứ tui làm ra đáp án r đó :D
 

Hung182828

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
121
54
46
23
Hà Nam
THPT A Kim Bảng
Tính đc 2 giá trị x nhé, sau đó tìm đc 2 giá trị của y
=. C thức tính độ dài AB=$\sqrt{(xA-xB)^2+(yA-yB)^2}$ làm thử đi :D:D chứ tui làm ra đáp án r đó :D
Hèn nào lấy cực đại trừ cực tiểu ko ra. Mà câu 15 sao tôi dùng công thức y hệt mà ko trùng ý nào nhỉ
 

Attachments

  • IMG_20190910_232548_HDR.jpg
    IMG_20190910_232548_HDR.jpg
    113.4 KB · Đọc: 52
  • IMG_20190910_232606_HDR.jpg
    IMG_20190910_232606_HDR.jpg
    84.4 KB · Đọc: 49
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Hèn nào lấy cực đại trừ cực tiểu ko ra. Mà câu 15 sao tôi dùng công thức y hệt mà ko trùng ý nào nhỉ
K đc làm cực đại trừ cực tiểu
Phải bằng $\sqrt{(3-1)^2+(\frac{1}{3}+1)^2}$= ....:D:D chứ, phải nhớ rõ công thức :D
 
Top Bottom