Toán tìm Min , Max

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
4, tìm max của A =
png.latex
câu này thôi e
[tex]A=\frac{x}{x^{2}+20x+100}=\frac{1}{x+20+\frac{100}{x}}[/tex]
ta thấy A max => mẫu min => cosy => x=10
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2, tìm max của S =
png.latex

3, tìm min của A =
png.latex
2)
$S=\dfrac{-x^2+4x+1}{2x^2+6}=\dfrac{(x^2+3)-(2x^2-4x+2)}{2(x^2+3)}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{2(x-1)^2}{2(x^2+3)}\leq \dfrac12$
Dấu '=' xảy ra khi $x=1$
Vậy...
3.)
$A=\dfrac{2x^2-16x+41}{x^2-8x+22}=\dfrac{2(x^2-8x+22)-3}{x^2-8x+22}=2-\dfrac{3}{(x-4)^2+6}\geq 2-\dfrac{3}{6}=\dfrac{3}{2}$
Dấu '=' xảy ra khi $x=4$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
1, tìm min, max của S = [tex]\frac{6x-8}{x^{2}-9}[/tex]
2, tìm max của S =[tex]\frac{-x^{2}+4x+1}{2x^2+6}[/tex]
3, tìm min của A = [tex]\frac{2x^{2}-16x+41}{x^{2}-8x+22}[/tex]
4, tìm max của A = [tex]\frac{x}{(x+10)^{2}}[/tex]

$1.$ Tập xác định $:$ $D=\mathbb{R} \backslash \left\{ -3;3\right\} $
Đặt $S=f(x)$. Khi đó, ta có : $f'(x)=\dfrac {-6x^{2}+16x-54}{\left( x^{2}-9\right) ^{2}}=\dfrac {-\left( x-\dfrac {4}{3}\right) ^{2}-\dfrac {130}{3}}{\left( x^{2}-9\right) ^{2}} < 0 \Rightarrow$ Hàm số không có cực trị
 
Top Bottom